10/02/2020

Ván gỗ HDF là gì? Ưu điểm và cách bảo quản ván gỗ HDF - MDF Thanh Thành Đạt

Bên cạnh ván gỗ MDF thì ván gỗ HDF được rất nhiều người quan tâm, Hãy cùng Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt tìm hiểu xem ván gỗ HDF là gì, nó có ưu điểm gì nổi bật nhé.

1. Ván gỗ HDF là gì?

HDF được viết tắt từ High Density Fireboard nghĩa là ván sợi mật độ cao. HDF là loại gỗ công nghiệp được tạo thành từ bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, phần còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và độ kết dính cho gỗ.

Về phần lõi gỗ, lõi gỗ của HDF có thể là màu trắng hoặc màu xanh tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. Điểm lưu ý là chất lượng của lõi gỗ không phụ thuộc vào màu của lõi. Đa số ván gỗ HDF đều sử dụng loại đạt tiêu chuẩn E1, đây có thể nói là loại tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền và hoàn toàn có nguồn gốc từ tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe người dùng.

2. Ưu điểm của ván gỗ HDF

 • Ván gỗ HDF là loại có khả năng cách nhiệt cao, có tác dụng cách âm khá là tốt nên trong thiết kế nội thất, người ta thường sử dụng loại gỗ này cho phòng ngủ, phòng học và tủ bếp…
 • Bề mặt ván gỗ khá thống nhất và nhẵn bóng
 • Ván gỗ HDF có hơn 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn hay chuyển đổi tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.
 • Phía bên trong của ván gỗ HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được tẩm chất chống mối mọt và đã được sấy khô nên khắc phục được các nhược điểm dễ cong vênh hay nặng so với gỗ tự nhiên

Ngoài bề mặt nhẵn bóng thì ván gỗ HDF được tạo vân và thớ gần giống như gỗ thật, còn ván nguyên thủy có màu vàng như màu của giấy carton.

 • Về cơ bản, ván gỗ HDF chống ẩm tốt hơn ván gỗ MDF do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên HDF khá được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.
 • Về độ cứng, độ cứng của ván gỗ HDF cao
 • Cách bảo quản ván gỗ HDF và các sản phẩm làm từ ván gỗ HDF
 • Làm sạch bụi bẩn trên gỗ bằng vải mềm khô, tuyệt đối không dùng vải ướt
 •  Không để các sản phẩm từ ván gỗ HDF tiếp xúc với nước
 • Vào mùa mưa, ẩm ướt, các đồ gỗ có hiện tượng tụ nước hoặc ẩm mốc thì có thể xử lý bằng cách đặt túi hút ẩm phía trong, bên ngoài lau bằng vải khô, sau đó bôi lên một lớp dầu óc chó lên bề mặt

   

Xem thêm: Sản phẩm gỗ HDF

3. Một số lưu ý khi sử dụng ván gỗ HDF

1. Gỗ HDF được ứng dụng như thế nào?

Gỗ HDF được sử dụng cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời như tấm tường, vách ngăn phòng, cửa ra vào, gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp). Bên cạnh đó, gỗ HDF còn được sử dụng để làm cửa đi.

2. Cách lựa chọn ván gỗ HDF như thế nào?

 • Nếu sử dụng để làm đồ nội thất trong gia đình, bạn có thể sử dụng HDF ván thường.

 • Tuy nhiên, đối với tủ bếp, tủ gỗ trong nhà vệ sinh,bạn hãy sử dụng HDF ván chống ẩm để có thể giữ sản phẩm bền hơn

3. Gỗ HDF có chịu được va đập không?

CÓ. Gỗ HDF có phủ melamine nên bề mặt chịu được va đập cao. Ngoài ra, gỗ HDF cứng, khó bị mài mòn do được phủ thêm các lớp phụ gia như nhôm oxit AI203

Ván gỗ HDF hiện tại đã và đang được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất ngay ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tham khảo thêm các sản phẩm gỗ của công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt tại đây!