11/02/2020

MDF có thực sự tốt không? - MDF Thanh Thành Đạt

Với những ai đã tìm hiểu về gỗ công nghiệp thì không thể không biết đến MDF. Tuy nhiên, ván gỗ MDF có tốt không? Có thực sự bền hay không thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để giúp quý khách có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nội thất của mình, Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt sẽ gửi đến quý bạn đọc biết thêm về gỗ MDF dưới đây.

Gỗ MDF có tốt hay không?

Để có thể đánh giá được gỗ MDF có tốt hay không, chúng ta cần phải biết được nó có đặc điểm gì, có tính chất như thế nào.

Gỗ MDF là loại gỗ ván sợi mật độ trung bình, đây là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên, các mảnh vụn gỗ, các loại gỗ ngắn ngày như keo, cao su, bạch đàn…

Ảnh từ nhà máy Thanh Thành Đạt

Để tạo thành gỗ MDF, các loại nguyên liệu gỗ nêu trên đây sẽ được rửa sạch, nghiền thành bột gỗ rồi trộn với keo kết dính, các chất phụ gia và đem ép thủy lực, tạo thành các tấm ván gỗ với các kích thước tiêu chuẩn.

Vậy gỗ MDF có tốt không? Có thể nói, loại gỗ này có chất lượng tốt, được nhiều người đánh giá cao với những ưu điểm dưới đây:

➡️ Gỗ MDF không dễ bị trầy xước

➡️ Gỗ MDF loại lõi xanh chống ẩm có khả năng chống ẩm mốc tốt, thích hợp với những vị trí ẩm thấp

➡️ Gỗ MDF có độ cứng chắc cao, khả năng chống chịu lực tốt, không bị cong vênh hay co ngót do điều kiện thời tiết.

➡️ Gỗ MDF dễ dàng sơn các chất liệu khác lên bề mặt

➡️ Thi công gỗ MDF nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

➡️ MDF có khả năng chống mối mọt, nguyên nhân là bởi gỗ công nghiệp có sử dụng chất phụ gia để ngăn chặn mối mọt.

➡️ Độ bền của gỗ MDF có thể lên đến hơn 10 năm, thậm chí là hơn 20 năm nếu như được sử dụng, bảo quản đúng cách.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì cũng phải kể đến 1 số hạn chế của gỗ MDF như không được bền lâu như gỗ tự nhiên hay cũng không thể thực hiện chạm trổ hoa văn tương tự như gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu mục đích sử dụng để làm cánh cửa, tủ quần áo… thì MDF là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Ảnh từ nhà máy Thanh Thành Đạt

Gỗ MDF và MFC cái nào tốt hơn?

Nếu bạn đang phân vân về việc gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn thì có thể so sánh hai loại gỗ này với nhau, so sánh dựa trên một số tiêu chuẩn cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là bạn cần xác định mục đích sử dụng gỗ là gì, yêu cầu  sử dụng gỗ có độ bền cao hay thấp.

Theo những người trong nghề nội thất lâu năm, gỗ MDF có chất lượng tốt hơn so với gỗ MFC. Nguyên nhân là bởi gỗ MDF là gỗ ván bột, trong khi đó gỗ MFC là gỗ ván dăm. Gỗ ván dăm có mật độ phân tử thấp, có nhiều khoảng trống giữa các sợi gỗ, do đó khả năng chống chịu lực sẽ thấp hơn so với gỗ MDF.

Ảnh từ nhà máy Thanh Thành Đạt

Gỗ MFC cũng có loại thường và loại chống ẩm như gỗ MDF. Tuy nhiên, theo đánh giá sơ bộ thì loại gỗ có chất lượng tốt hơn là gỗ MDF của Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt, đây là chất liệu tuyệt vời và phổ biến hàng đầu hiện nay trong thị trường nội thất.

Tham khảo các sản phẩm gỗ của chúng tôi tại đây!